XO88 – Những lợi ích không tưởng của game Online với sức khỏe

Game online và những lợi ích khiến bạn không thể bỏ qua, đặc biệt là còn tốt cho mắt chứ không hề hại mắt nhé.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị điện tử thì việc tiếp cận game online phục vụ mục đích giải trí của người dùng ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Các tựa game PC cũng như game online mobile giúp bạn xả stress mọi lúc mọi nơi chỉ cần một thiết bị có kết nối internet là đủ. Ngoài ra, nếu không lạm dụng game thì những lợi ích mà chúng mang lại là không hề nhỏ.

Các bậc phụ huynh hầu hết đều cho rằng việc chơi game sẽ khiến con em họ trở nên lơ là việc học tập, không nghe lời cha mẹ hoặc trở nên hư hỏng quậy phá… Tuy nhiên những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc chơi game sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, vượt xa cách mà các bậc phụ huynh đang nghĩ. Dĩ nhiên trong trường hợp biết lựa chọn các game hợp lý và sắp xếp thời gian chơi sao cho phù hợp thì ngoài tác dụng xả stress, giải tỏa căng thẳng thì những lợi ích của game còn nhiều hơn thế.

2 game-online-giup-ren-luyen-tuy-duy-pham-chat

1. Chơi game online giúp phản xạ nhanh hơn, rèn luyện sự phối hợp tay và mắt tốt hơn.

Các nghiên cứu khoa học mới đây chỉ ra rằng, khi chơi game đổi thưởng,nhất là những trò chơi nhập vai với các pha hành động cường độ cao có thể giúp cải thiện khả năng phản xạ của người chơi. Việc người chơi phải xử lý những tình huống trong khi chơi đòi hỏi sự chính xác cũng như nhanh nhạy để tương tác giữa người chơi và game. Từ đó giúp cho sự kết hợp giữa mắt và bàn tay trở nên linh hoạt hơn.

Tưởng chừng như không thể cảm nhận rõ rệt nhưng bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi tích cực này khi chơi các môn thể thao ngoài trời hoặc xử lý những tình huống trong hoạt động hàng ngày.

2. Chơi game rất tốt cho mắt chứ không như các bậc phụ huynh nghĩ

Nghe thì có thể nhiều người cho đây là điều quá vô lý vì mải miết chơi game, chăm chăm dán mắt vào thiết bị điện tử thì thị lực sẽ ngày một suy giảm chứ sao mà cải thiện. Tuy nhiên những kết quả từ nghiên cứu khoa học dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ. Nhà khoa học Daphne Bavelier của trường Đại Học Rochester tiến hành nghiên cứu chứng minh lợi ích của chơi game với mắt người.

Theo nghiên cứu của Bavelier, khi chơi các trò chơi điện tử thì khả năng nhận biết sự thay đổi màu sắc hay các sắc thái, còn gọi là độ nhạy tương phản của mắt sẽ được tăng lên rất nhanh. Nhất là đối với những người thường xuyên chơi các thể loại game hành động hay bắn súng có đòi hỏi phải theo dõi liên tục thì khả năng nhạy bén sẽ cao hơn và nhận thức về sự tương phản màu của họ cao hơn người bình thường lên đến 58%.

Cùng XO888.NET trải nghiệm những tựa game hấp dẫn: game tiến lên miền nam, game mậu binh, xóc đĩa đổi thưởng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*