Mẹo bảo vệ mắt khi chơi game bằng smartphone

Việc chơi game đổi thưởng trên smartphone trở thành thú vui và thói quen của rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ hiện nay bởi vừa nhanh gọn lại không bị giới hạn bởi không gian, thời gian.

xo88-9-meo-bao-ve-mat-khi-dung-smartphone-choi-game-doi-thuong

Tuy nhiên việc sử dụng điện thoại để chơi game liên tục trong thời gian dài sẽ khiến bạn ảnh hưởng ít nhiều đến thị lực. Cùng tham khảo qua một số cách giúp đôi mắt của bạn được bảo vệ và nghỉ ngơi nhé.

1. Sử dụng màn hình chống lóa để chơi game bài đổi thưởng không lo mỏi mắt

Hầu hết các smartphone tầm trung và cao cấp hiện nay đều đã được trang bị màn hình chống lóa. Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn chưa được hỗ trợ thì nên trang bị ngay bởi nó giúp giảm được lượng ánh sáng xanh khi tiếp xúc với mắt, nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mỏi mắt khi tiếp xúc lâu.

Sau đó thì bạn vô tư chiến các game yêu thích dù là game tiến lên miền nam hàng chục phút mới kết thúc một ván chơi hay chơi nhanh thắng nhanh như minipoker chẳng hạn.

2. Thường xuyên chớp mắt hoặc rửa mặt bằng nước giữa khoảng thời gian chinh chiến các ván chơi.

Việc chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại hay máy tính quá lấu sẽ dễ làm mắt bị khô và cách tự nhiên nhất để giữ ẩm cho mắt là chớp mắt. Hành động này giúp giảm thiểu các hiệu ứng tiêu cực của bức xạ màn hình. Ngoài ra bạn có thể rửa qua mắt bằng nước sạch cũng giúp hạn chế được hiện tượng khô mắt.

Ngoài ra, việc giải lao để mắt được thư dãn sau một khoảng thời gian dài chơi game cũng rất cần thiết, vừa giúp tinh thần thoải mái vừa giúp hạn chế các hiện tượng mỏi, lóa cho cửa sổ tâm hồn của bạn. Sau đó thì việc hạ gục các đối thủ trong game xóc đĩa đổi thưởng hoặc các ván bài khó nhằn của game tiến lên cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

3. Giữ khoảng cách thích hợp khi chơi game nói chung, game đổi thưởng nói riêng

Khoảng cách hợp lý được các nhà khoa học khuyên là khoảng 40 đến 50 cm để hạn chế tối đa các tác hại của thiết bị điện tử đến đôi mắt. Vì vậy mà không chỉ khi các bạn chơi game mà hãy nhắc cả bọn trẻ để tránh ảnh hưởng đến thị lực về lâu dài nhé.

Cùng bảo vệ đôi mắt của bạn với những mẹo hữu ích trên đây để thỏa sức giải trí với các game đang hot nhất hiện nay tại XO888.NET và tham gia các sự kiện hấp dẫn đang diễn ra.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*