Mặt trái của nghề stream game online

Game online và nghề streamer, những góc khuất ít ai thấu hiểu.

Thế giới công nghệ phát triển, game online phát hành nhiều như nấm sau mưa. Đi liền với đó là ngành công nghiệp stream game cũng ngày càng phát triển

Các streamer ở những quốc gia phát triển đã khá phổ biến, tuy nhiên ở Việt Nam chỉ mới nở rộ được một vài năm gần đây. Khi lên hình, streamer nào cũng lung linh, hoàn hảo, đặc biệt là các nữ streamer nhưng ít ai biết đằng sau những lời tán dương, khen ngợi lúc online là bao nhiêu mồ hôi nước mắt và tâm huyết của họ.

  1. Stream game online trong một tiếng, thời gian chuẩn bị lên đến vài giờ đồng hồ.

Hiểu đơn giản như việc lên sóng các chương trình truyền hình cũng thế, để lên sóng trực tiếp một vài phút, cả một ekip cũng phải chuẩn bị trong nhiều giờ liền. Một streamer cũng thế, để stream được một tựa game online hay một game đơn giản như game đổi thưởng thôi cũng phải mất thời gian tìm hiểu trước, chơi thử, tìm hiểu tất cả các tính năng trước khi online chơi trực tiếp.

Ví dụ như trước khi livestream game tiến lên miền nam của XO88, một streamer cũng phải tìm hiểu trước ít nhất là luật chơi, cách nhả bài, cách tính thắng thua ra sao và các luật chặt như thế nào. Sau khi chơi thử một vài ván thành thục rồi mới có thể chơi online được. Tính nguyên thời gian tìm hiểu luật chơi và chơi thử cũng mất ít nhất 1 vài giờ đồng hồ.

Chưa kể đến các game phức tạp hơn như game chiến thuật thì thời gian chuẩn bị còn đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Nào là các nhân vật game, các phím tắt, nhiệm vụ trong game rồi cách chơi ra sao… Có những game đòi hỏi người chơi phải tìm hiểu mất nhiều ngày mới có thể quen tay và bắt tay vào livestream được. Chính vì thế, nghề streamer đòi hỏi rất nhiều tâm huyết, mồ hôi công sức và sự kiên trì mới có thể thành công được.

  1. Sinh hoạt bị xáo trộn, sức khỏe ảnh hưởng

Đặc thù của công việc livestream là phải chơi vào những khung giờ đông người xem thì mới hút được tương tác. Vào buổi tối, thậm chí đêm khuya, khi mà công việc đã được gác sang một bên, thời gian là để dành cho việc giải trí. Lúc người ta nghỉ ngơi lại là thời gian làm việc của các streamer. Có những game thủ ban ngày vẫn làm việc như bao người khác nhưng đêm đến lại làm công việc chơi game online mua vui cho mọi người. Thức khuya dường như trở thành món đặc sản của các streamer. Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng xáo trộn, vì thế mà sức khỏe của họ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Chưa kể đến các nữ streamer, để lên hình được lung linh nhất phải đầu tư không chỉ kỹ năng mà còn về ngoại hình. Trang điểm nhiều và thức khuya cộng chế độ ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý khiến nhan sắc bị ảnh hưởng rất nhiều.

Đầu tư cả thời gian, công sức nhưng mấy ai hiểu và thông cảm cho họ, chơi hay thì tán thưởng, chơi chưa tốt thì bị chỉ trích, thậm chí nói những lời khó nghe trong khi họ xem hoàn toàn miễn phí. Vậy nên thay vì miệt thị, soi mói và chỉ trích, hãy hiểu và thông cảm cho những streamer game online để họ tiếp tục mang đến những giây phút giải trí thực sự có chất lượng cho cộng đồng game thủ.

Cùng XO888.NET trải nghiệm những tựa game hot nhất hiện nay: xóc đĩa đổi thưởng, bầu cua cá, mậu binh…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*