Đừng để bị gọi là trẻ trâu khi chơi game online

Khi chơi game online, đôi khi người ta không chỉ nhìn vào kỹ năng mà còn nhìn vào cả thái độ của bạn. Vậy chơi như thế nào, hành xử ra sao để tránh bị gọi là trẻ trâu cũng là vấn đề đáng được các game thủ quan tâm.

  1. Khi nào game thủ bị gọi là trẻ trâu khi chơi game online?

Biệt danh chẳng mấy ai muốn nhận này có nguyên do chủ yếu đến từ các thói xấu của game thủ.

Thói xấu đầu tiên phải kể đến là chửi bậy. Không ít game thủ có thói quen cực kỳ khó bỏ này. Ngồi cùng đám bạn cũng chửi bậy, ngồi 1 mình chơi vài ván tiến lên miền nam cũng văng tục, thắng cũng chửi, thua lại càng chửi… Không chỉ văng tục chửi bậy với bạn chơi, một bộ phận không chỏ còn có thái độ thiếu văn hóa với cả các admin của game. Cứ thế cái thói quen ấy ăn sâu vào tiềm thức và trở thành một thứ đặc sản trong giới game thủ. Một số gamer thì biện minh rằng chửi bậy khiến người ta bớt ức chế hơn, giúp hạ hỏa khá hiệu quả chứ chả ảnh hưởng gì đến ai cả. Nhưng tất cả chỉ là sự biện minh cho những hành động không mấy văn minh mà thôi.

Liệu có cách nào để hạn chế tình trạng này không? Câu trả lời là không có gì là không thể, chỉ là bạn có muốn thay đổi hay không mà thôi. Tất nhiên không thể thay đổi một sớm một chiều được, nhưng thay đổi từ từ, mỗi ngày một chút thì chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ bỏ được thói quen xấu này.

  1.  Phá game, chế giễu bạn chơi

Hành động của các trẻ trâu phải kể đến tiếp theo là phá game bằng nhiều cách như hack game, spam, văng tục chửi bậy tại room chat hay khiêu khích thách thức các game thủ khác cũng khá phổ biến. Nếu bạn đang rảnh rang, vào chơi vài ván xóc đĩa đổi thưởng giải khuây mà gặp phải những lời nói khiêu khích không mấy văn minh thì chắc chắn sẽ khá ức chế.

Thái độ không mấy chín chắn ấy không chỉ xuất hiện ở các game trong nước mà còn khá phổ biến khi các game thủ Việt tham gia chơi game nước ngoài khiến hình ảnh của các game thủ nước nhà bị ảnh hưởng khá nhiều.

3. Đâu là nguyên nhân hình thành nên các trẻ trâu khi chơi game online

Có rất nhiều người khi chơi game và ngoài đời thực như hai con người hoàn toàn khác hẳn nhau. Nếu bên ngoài điềm đạm, nhã nhặn bao nhiêu thì khi chơi game lại hung hăng, hiếu thắng bấy nhiêu và sẵn sàng văng tục chửi bậy bất cức lúc nào.

Một phần không nhỏ game thủ được cho là trẻ trâu đều ở độ tuổi chưa trưởng thành, do đó còn khá hiếu thắng và thích thể hiện. Tâm lí thích được người khác chú ý khiến các game thủ làm đủ mọi cách, dù bất kể xấu hay tốt miễn là được mọi người biết đến sự xuất hiện của họ.

Các game thủ, dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa, hãy thể hiện bản thân bằng bản lĩnh, kỹ năng và chinh phục những thử thách trong game cũng như trong đời thực, có thế mới khiến hình ảnh của bạn được người khác ngưỡng mộ

>>Chơi ngay: XO888.NET

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*