Bà mẹ dạy con bằng game online thay vì đến trường

Một bà mẹ tại Anh đã dạy con mình bằng cách cho chúng chơi game online 7 tiếng mỗi ngày.

Nghe qua có vẻ điên rồ và chiều con một cách thái quá, nhưng không, việc làm của bà mẹ này đã có kết quả hoàn toàn bất ngờ.

Katie Pybus, bà mẹ 44 tuổi, 3 đứa con của cô là Sapphire 12 tuổi, Etienne 10 tuổi và Orin 7 tuổi. Cô tin rằng bọn trẻ sẽ được giáo dục tốt hơn thông qua các trò chơi game online hơn là việc học đọc, viết và làm toán vô cùng nhàm chán. Bọn trẻ sẽ không phải làm bất cứ bài kiểm tra hay thi cử nào, trừ khi chúng muốn như thế.

Bà mẹ chia sẻ “Tôi không nghĩ chỉ có bảng chữ cái mới ảnh hưởng nhiều tới việc học đọc”, Katie nói. “Các trò chơi là phương pháp chúng tôi chọn để giáo dục con ngay tại nhà. Tại các trường học, họ quá tập trung vào việc kiểm tra và thi cử. Việc đó quá nhàm chán nên tôi muốn con của chúng tôi học qua chơi, như thế sẽ hào hứng hơn nhiều”.

Chơi game online: xóc đĩa đổi thưởng, game tiến lên miền nam

Những đứa trẻ của Katie Pybus thức dậy bất cứ khi nào chúng muốn và dành thời gian để chơi các game trực tuyến mà chúng muốn.

Cô Katie và chồng cô – Roger đưa ra quyết định sẽ giáo dục con tại nhà cách đây 12 năm. Cô con gái tên Sapphire của họ đã biết đọc từ khi lên 4 tuổi nhờ sử dụng cuốn sách Ladybird, trong khi đó hai cậu em trai của Sapphire chơi cùng Lego và những đồ chơi bằng gỗ.

Bà mẹ 44 tuổi cho biết, trò chơi Minecraft giúp con của cô học về thời gian biểu và chúng không có trải nghiệm toán tiêu cực như ở trường học.

Trong khi phần lớn bạn của các con cô Katie đều chơi game online, bà mẹ này tin rằng điều đó giúp chúng có nền tảng đa dạng hơn.

Nhiều người cho rằng giáo dục tại nhà đồng nghĩa với việc bạn có những lý do đặc biệt như không thể tới trường hay học không tốt, nhưng với Sapphire, điều đó không thực sự đúng bởi cô đã học được rất nhiều qua các trò chơi trực tuyến.

Khoảng 36.000 trong số 9,5 triệu trẻ em trong độ tuổi đến trường ở Anh được giáo dục tại nhà. Cô Katie chia sẻ, các nhà chức trách đã tới thăm nhà cô hàng năm và đều rất hài lòng với sự tiến bộ của các con cô.

Trường hợp bà mẹ trẻ này chỉ là một trong số các trường hợp về việc sử dụng game online để giáo dục con trẻ. Khoa học cũng đã đưa ra rất nhiều minh chứng về lợi ích của game online. Vì vậy chỉ cần sử dụng một cách có khoa học, game online sẽ giúp phát triển trí tuệ của trẻ em cực kỳ tốt, không hề thua kém việc học tập tại các trường học.

Cùng XO888.NET trải nghiệm các tựa game online đang hấp dẫn nhất hiện nay.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*